Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush Cha được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt


Cựu Tổng thống George H.W. Bush và phu nhân
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George H.W. Bush đã được chuyển vào một đơn vị chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở thành phố Houston, bang Texas.

Vị cựu Tổng Thống 88 tuổi đã được đưa vào bệnh viện hồi tháng trước vì bệnh sưng cuống phổi. Người phát ngôn của ông nói rằng ông Bush đã được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt hôm Chủ nhật, sau một loạt biến chứng, kể cả sốt cao.

Người phát ngôn cho biết là tinh thần Tổng Thống Bush Cha vẫn linh hoạt, và các bác sĩ tỏ ra lạc quan một cách thận trọng về tiến trình điều trị của ông.

Phu nhân Tổng Thống Bush, bà Barbara, con trai và cháu nội ông ở bên ông trong ngày Lễ Giáng Sinh.

Ông George H.W. Bush là vị Tổng Thống thứ 41 của Hoa Kỳ, từ năm 1989 tới năm 1993. Cao điểm của thời kỳ nắm quyền của ông là liên minh quốc tế mà ông đã huy động để đẩy lùi các lực lượng chính phủ Iraq ra khỏi Kuwait hồi năm 1991.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG