Đường dẫn truy cập

Tổng thống bị lật đổ Yanukovych nói ông bị buộc rời khỏi Ukraina


Tổng thống Ukraina bị lật đổ Viktor Yanukovich nói chuyện tại một cuộc họp báo ở thành phố Rostov-on-Don ở miền nam nước Nga, 28/2/14
Tổng Thống Ukraina bị lật đổ Viktor Yanukovych nói ông bị buộc phải rời khỏi nước, và đang sẵn sàng tranh đấu cho tương lai của Ukraina.

Tại một cuộc họp báo hôm nay tại Rostov-on-Don, bên Nga, ông Yanukovych tố cáo các đối thủ của ông là tìm cách chiếm quyền kiểm soát bằng khủng bố và sợ hãi. Ông mô tả chính phủ lâm thời ở Kyiv là “bất hợp pháp.”

Ông Yanukovych nói các thành phần mà ông mô tả là “những thanh niên phát xít”, là thành phần thiểu số ở Ukraina, đã tước đoạt quyền hành.

Ông Yanukovych nói lối thoát khỏi tình hình hiện nay là thực hiện một thỏa thuận trước đây giữa ông và phe đối lập để lót đường cho các cuộc bầu cử trễ hơn trong năm.

Ông nói những vụ bạo động đã diễn ra trong vụ bất ổn mới đây ở Ukraina cần được điều tra. Ông nói phải lập tức ngưng phong tỏa các đường phố và quảng trường ở Kyiv, và những kẻ vũ trang phải rời khỏi các đường phố của thủ đô.

Ông Yanukovych nói ông muốn ngỏ lời xin lỗi nhân dân Ukraina về những gì xảy ra cho đất nước này. Ông nói ông không có đủ sức mạnh để duy trì ổn định và đã để cho đất nước rơi vào tình trạng “vô luật pháp”.

Ông Yanukovych đào thoát khỏi thủ đô Kyiv hồi tuần trước, và mãi tới bây giờ người ta mới biết tung tích của ông. Chính phủ lâm thời Ukraina đã ra trát bắt giữ ông trong tuần này, họ tố cáo ông và các giới chức Ukraina khác về tội giết hại hàng loạt người biểu tình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG