Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cam kết giúp Ukraina


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Jack Lew tại một cuộc họp báo ởSydney, Australia, 23/2/14
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Jack Lew nói rằng Hoa Kỳ sẵn sàng làm việc với Nga và các nước khác để khôi phục nền dân chủ của Ukraina và xây dựng lại nền kinh tế đang tan tác của quốc gia này.

Ông Lew đã gặp đối tác Nga Anton Siluanov, bên lề hội nghị G 20 ở Sydney, Australia để thảo luận về tình hình Ukraina sau khi Tổng thống Victor Yanukovych bị lật đổ và nhà lãnh đạo đối lập, cũng là cựu thủ tướng của Ukraina bà Yulia Tymoshenko ra khỏi nhà tù hôm thứ Bảy.

Hoa Kỳ hoan nghênh các diễn biến chính trị mới nhất ở Ukraina hôm thứ Bảy và nói rằng việc bà Tymoshenko ra khỏi tù là một sự kiện đặc biệt đáng hài lòng.

Văn phòng báo chí của Tổng thống Barack Obama đưa ra một tuyên bố nói rằng các giới chức Mỹ “tiếp tục kêu gọi các bên nhanh chóng chấm dứt bạo động” ở Ukraina.

Tuyên bố nói rằng Hoa Kỳ sẽ đặt trọng tâm vào vấn đề ”đối thoại dân chủ và ôn hòa” ở Ukraina, trong sự hợp tác với các nước đồng minh, Nga, Liên hiệp châu Âu và các tổ chức quốc tế.

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG