Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu cơ quan tình báo Afghanistan bị bãi nhiệm


Ông Rahmatullah Nabil, tổng giám đốc cục An ninh Quốc gia Afghanistan (NSD)
Ông Rahmatullah Nabil, tổng giám đốc cục An ninh Quốc gia Afghanistan (NSD)
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã bãi nhiệm người đứng đầu cơ quan tình báo của nước này, trong đợt cải tổ nội các mới nhất của ông.

Ông Karzai hôm nay đã cám ơn ông Rahmatullah Nabil, tổng giám đốc của Tổng cục An ninh Quốc gia (NSD), vì 2 năm công tác của ông. Ông Karzai nói ông Nabil sẽ sớm đảm nhiệm vai trò đại sứ tại ở nước ngoài.

Văn phòng Tổng thống cho biết việc bổ nhiệm mới đối với ông Nabil phù hợp với quyết định của ông Karzai rằng các lãnh đạo tình báo không thể công tác hơn hai năm.

Động thái này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi quốc hội bỏ phiếu miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Abdul Rahim Wardak và Bộ trưởng Nội vụ Bismillah Khan Mohammadi vì đã không mang lại an ninh cho đất nước và bảo vệ các giới chức hàng đầu.

Các giới chức Afghanistan nói với các phóng viên rằng Tổng thống Karzai dự kiến sẽ ứng cử ông Mohammadi là tân bộ trưởng Quốc phòng và Thử trưởng Nội địa Mushtaba Patang làm tân bộ trưởng nội vụ.

Ông Asadullah Khalid, bộ trưởng đương nhiệm phụ trách các vấn đề bộ tộc và biên giới, dự kiến sẽ được bổ nhiệm làm người đứng đầu NSD.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG