Đường dẫn truy cập

Máy bay của tướng Mỹ bị trúng rocket tại Afghanistan


Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân Hoa Kỳ, Tướng Martin Dempsey
Các giới chức NATO cho hay các phần tử chủ chiến Afghanistan đã bắn rocket vào một căn cứ không quân của Hoa Kỳ ở Afghanistan sáng hôm nay, làm hư hại một chiếc máy bay được một giới chức quân sự hàng đầu của Mỹ sử dụng.

Một người phát ngôn nói với VOA rằng Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân Hoa Kỳ Tướng Martin Dempsey khi đó đang ở trong phòng của ông và “không ở gần” chiếc phi cơ khi hai quả rocket rơi gần chiếc máy bay tại căn cứ không quân Bagram sáng ngày hôm nay.

Sau đó, Tướng Dempsey đã rời căn cứ bằng một chiếc phi cơ khác.

Những mảnh đạn trong vụ tấn công đã làm hai nhân viên dưới mặt đất bị thương nhẹ và cũng làm hư hại một chiếc trực thăng.

Phe Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Các vụ pháo kích lẻ tẻ vẫn thường xảy ra ở căn cứ không quân Bagram. Nhưng phe chủ chiến Taliban hiếm khi gây nên những thiệt hại nghiêm trọng hay gây thương vong tại cơ sở ở phía bắc Kabul này.

Ông Dempsey đã tới Afghanistan ngày hôm qua để hội đàm với các tư lệnh Afghanistan và NATO trong đó tập trung vào một loạt các vụ giết người gần đây của lực lượng an ninh Afghanistan nhắm vào các binh sĩ quốc tế.

Lực lượng an ninh Afghanistan đã giết chết 10 binh sĩ quốc tế, phần lớn là binh sĩ Mỹ, trong hai tuần qua.

Trong vụ mới nhất hôm chủ nhật, một người mặc quân phục cảnh sát Afghanistan đã bắn chết một quân nhân cùa liên minh.

Ít nhất 39 quân nhân quốc tế đã bị giết hại trong những vụ tấn công như vậy trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG