Đường dẫn truy cập

Tổng giám đốc IMF: Kinh tế thế giới tăng trưởng đáng thất vọng


Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde nói chuyện tại Đại học Georgetown về những thách thức kinh tế thế giới đang đối phó, 2/10/14

Tổng Ggiám đốc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết kinh tế thế giới "vẫn đang phải đối phó với những di sản" của cuộc suy thoái nghiêm trọng cách đây vài năm, với sự hồi phục toàn cầu đáng thất vọng.

Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde hôm thứ Năm kêu gọi chính phủ các nước trên thế giới thực thi những chính sách nhắm "mục tiêu cao hơn" để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bao gồm cải cách thị trường lao động và tăng chi tiêu cho các dự án xây dựng lớn để cải thiện cơ sở hạ tầng cơ bản.

Bà nêu ra xu hướng kinh tế thế giới trong một bài diễn văn ở Washington trước các cuộc họp của IMF và Ngân hàng Thế giới vào tuần tới. Bà Lagarde nói rằng bà nhìn thấy một triển vọng có phần tiêu cực cho nền kinh tế thế giới – một "sự tầm thường mới" - bắt nguồn từ suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm 2008 và năm 2009, ngay cả khi tình hình kinh tế ở một số nơi trên thế giới đã cải thiện.

Bà Lagarde cho biết cuộc suy thoái kinh tế vài năm trước đã khiến mức nợ chính phủ và nợ doanh nghiệp cao hơn nhiều và tỉ lệ thất nghiệp là một "khó khăn rất lớn" ở nhiều nước.

Bà cho biết IMF dự báo một sự "tăng trưởng khiêm tốn" trong năm 2015, nhưng những tiến bộ kinh tế sẽ không đồng đều trên toàn thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG