Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thế giới: Kinh tế Nga gần mức ‘trì trệ’


Trụ sở Ngân hàng Rossiya ở St. Petersburg, Nga.

Tăng trưởng kinh tế của Nga đang chậm lại và có thể trì trệ trong hai năm tới, theo một nghiên cứu mới công bố của Ngân hàng Thế giới hôm thứ Tư.

Ngân hàng cho biết tăng trưởng kinh tế của Nga có thể chỉ là 0,5 phần trăm trong năm nay, và thậm chí chậm hơn một chút trong năm 2015 và năm 2016.

Báo cáo Kinh tế Nga mới của Ngân hàng Thế giới nêu bật sự bất định về địa chính trị - rõ ràng nhắc tới những hành động của Moscow đối với Ukraine - và sự bất định về những chính sách kinh tế của điện Kremlin là những yếu tố chính gây nên suy thoái kinh tế của Nga.

Dự báo của Ngân hàng Thế giới bi quan hơn so với dự báo được chính phủ Nga đưa ra. Các chuyên gia tại Ngân hàng Thế giới cho biết họ nghi ngờ những giả định của điện Kremlin về tăng trưởng đầu tư trong tương lai.

Dự báo của Ngân hành Thế giới giả định rằng sẽ không có thêm những biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine, vì vậy nếu cuộc xung đột xấu đi, Nga có thể rơi vào suy thoái.

Các nước phương Tây đã áp đặt một loạt những chế tài kinh tế để trừng phạt Moscow vì hành động của nước này ở Ukraine, và Nga đã trả đũa bằng một số biện pháp trừng phạt của riêng mình.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG