Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo TPHCM: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ‘sẽ sớm xuất hiện làm việc’


Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 7 tháng 5/2018. Theo lãnh đạo TP HCM, ông Trọng sẽ sớm trở lại làm việc giữa những tin đồn về sức khỏe của ông.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết rằng Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang hồi phục sức khỏe và sẽ sớm quay trở lại làm việc, giữa lúc có nhiều đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông.

Người đứng đầu nhà nước Việt Nam đã không xuất hiện từ trung tuần tháng 4 và việc ông không có mặt để chủ trì lễ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh hôm 3/5 càng làm nhiều người thắc mắc.

Trong một buổi tiếp xúc cử tri quận 3, TP HCM, ông Nhân được một cử tri hỏi rằng: “Bà con đề nghị nói rõ bệnh tình của đồng chí Nguyễn Phú Trọng như thế nào... Chứ để trên mạng nói lung tung thì không hay đâu, mà họ nói thì không cấm được,” theo VnExpress.

Trả lời thắc mắc của cử tri, ông Nhân được Tuổi Trẻ trích lời nói: “Sức khỏe Tổng bí thư đang ngày càng tốt lên.”

Ông Nhân cho rằng mỗi người có một mức độ hồi phục khác nhau về sức khỏe và không thể đưa ra “một thời hạn nhất định nào được.”

“Nhưng tôi tin rằng cử tri sẽ sớm thấy Tổng bí thư xuất hiện làm việc,” ông Nhân nói.

Theo những tin tức từ mạng truyền thông xã hội và các trang báo điện tử bên ngoài Việt Nam, ông Trọng bị cấp cứu tại Kiên Giang hôm 14/4 vì “xuất huyết não”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng sau đó đã lên tiếng trước các thông tin đồn đoán khi nói rằng sức khỏe của ông Trọng “bị ảnh hưởng bởi thời tiết và cường độ làm việc” trong chuyến công tác đến Kiên Giang.

Ngoài khẳng định “Tổng bí thư, Chủ tịch nước sẽ sớm trở lại làm việc bình thường” của bà Hằng hôm 25/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong buổi tiếp xúc cử tri ở Cần Thơ trong cùng ngày cũng trấn an người dân rằng sức khỏe của ông Trọng “đã ổn định”.

Mặc dù không xuất hiện trước công chúng, nhưng truyền thông trong nước nói rằng ông Trọng đã “gửi điện mừng” tới Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Choe Ryong Hae và quốc vương mới của Thái Lan cũng như “gửi điện chia buồn” đến Tổng thống Sri Lanka sau vụ đánh bom tự sát và “điện thăm hỏi” tới Nga sau vụ tai nạn máy bay.

VOA Express

XS
SM
MD
LG