Đường dẫn truy cập

TT Obama hối thúc quốc hội hành động để vực dậy nền kinh tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đọc bài diễn văn hàng tuần, ngày 21/9/2012.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đọc bài diễn văn hàng tuần, ngày 21/9/2012.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay chỉ trích các chính khách Cộng hòa ở Quốc hội trong lúc ông đi vận động tái tranh cử tại tiểu bang Wisconsin, một trong các tiểu bang then chốt trong cuộc bầu cử.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama đả kích việc các nhà lập pháp nghỉ họp để đi vận động tái tranh cử mà không có hành động về những đề nghị nhằm tạo thêm công ăn việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và làm cho giới trung lưu mạnh mẽ hơn. Ông tố cáo các nhà làm luật “quan tâm nhiều hơn về việc làm và tiền lương của mình” hơn là công ăn việc làm của người dân.

Ông tập trung sự chỉ trích vào Hạ viện do phe Cộng hòa kiểm soát, là cơ quan mà ông nói là đã không nắm bắt cơ hội để giúp các cựu quân nhân, nông dân, những người mua nhà và những người chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông kêu gọi các nhà lập pháp hành động đối với các dự luật này khi họ quay lại làm việc sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Ông Obama tham gia nhiều sự kiện vận động bầu cử ngày hôm nay ở tiểu bang Wisconsin, một trong các tiểu bang gọi là tiểu bang dao động mà theo dự liệu sẽ định đoạt kết quả cuộc bầu cử tổng thống.

Trong khi đó, đối thủ của ông là ông Mitt Romney đang có mặt ở California, nơi ông thực hiện những hoạt động gây quỹ. Ông Romney không tổ chức sự kiện công khai nào trong ngày hôm nay.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Jeff Sessions, thành viên cao cấp của Ủy ban Ngân sách Thượng viện, tố cáo các thượng nghị sĩ phe Dân chủ đã không đưa ra một kế hoạch cân bằng ngân sách trước khi quốc hội nghỉ họp.

Ông Sessions cũng chỉ trích các chính sách của Tổng thống Obama mà ông cho là có nhiều khiếm khuyết. Ông nói rằng chính phủ của ông Obama đã trình bày một cách sai lạc khi nói rằng kế hoạch ngân sách của mình sẽ làm cho nợ quốc gia giảm đi và góp phần chấn hưng kinh tế.

VOA Express

XS
SM
MD
LG