Đường dẫn truy cập

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ bác yêu cầu hồi phục luật cấm kết hôn đồng tính


Tòa án Tối cao Hoa Kỳ

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã bác bỏ kháng cáo yêu cầu hồi phục luật cấm hôn nhân đồng tính ở năm tiểu bang.

Sáng thứ Hai, Tòa án quyết định bác bỏ đơn kháng cáo phán quyết của những tòa án cấp dưới vốn đã bãi bỏ luật cấm hôn nhân đồng tính.

Các thẩm phán không bình luận gì về việc bác bỏ kháng cáo của các bang Indiana, Oklahoma, Utah, Virginia và Wisconsin. Hôn phối của những người đồng tính nam và nữ ở những bang này và sáu bang khác giờ có thể được tiến hành.

Việc Tòa án Tối cao bác bỏ kháng cáo khiến hôn nhân đồng tính trở thành hợp pháp ở 30 bang và khu vực thủ đô Washington.

Tuy nhiên, các thẩm phán không giải quyết vấn đề hôn nhân đồng tính trên toàn quốc.

Giới chức cấp bang bênh vực lệnh cấm của mình nói rằng Hiến pháp không minh định các tiểu bang phải định nghĩa hôn nhân như thế nào và không có truyền thống pháp lý ủng hộ quyền kết hôn đồng tính.

Chỉ hơn một năm trước đây, các thẩm phán đã phán quyết bác bỏ một luật liên bang giới hạn định nghĩa hôn nhân là chỉ cho các cặp vợ chồng dị tính vì mục đích trợ cấp của chính phủ liên bang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG