Đường dẫn truy cập

Giám đốc CDC: Công tác phòng chống virut Ebola ‘có tiến bộ’


Bác sĩ Thomas Frieden, Giám đốc CDC

Giám đốc viện y tế công cộng Hoa Kỳ, hôm Chủ nhật nói rằng ông tin Hoa Kỳ sẽ không bị bộc phát virút Ebola hiện đang lây lan nhanh.

Nói chuyện trong chương trình Meet the Press của đài truyền hình NBC hôm Chủ nhật, Bác sĩ Tom Frieden, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, CDC, nói rằng việc khống chế tình trạng lây nhiễm trong các bệnh viện cũng như công tác điều trị của y tế công sẽ ngăn chận căn bệnh lây lan.

Ông Frieden tin rằng sự ứng phó ở Tây Phi ngày càng hiệu quả hơn trong việc ngăn chận sự lây lan của virut, đã gây tử vong cho gần 3.500 người kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bộc phát cuối năm ngoái.

Các nhận định của ông đưa ra vào lúc bệnh nhân, được biết là người đầu tiên bị Ebola ở Mỹ, đang trở bệnh nặng hơn. Bệnh nhân Thomas Eric Duncan,từ Liberia đến Hoa Kỳ 2 tuần trước đây, đang trong tình trạng nguy kịch trong một bệnh viện ở Texas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG