Đường dẫn truy cập

Tòa tối cao Ấn Độ y án tử hình các tội phạm cưỡng bức tập thể


Sinh viên học sinh Ấn Độ biểu tình phản đối các vụ cưỡng hiếp

Tòa Án nhân dân tối cao y án tử hình 2 người đàn ông cưỡng bức và giết một thiếu nữ ở trong thủ đô Ấn dẫn đến các cuộc biểu tình trên toàn quốc.

Luật sư của 2 can phạm, ông A.P.Singh, hôm thứ Hai, cho biết tòa án đình chỉ thi hành án tử hình trong khi 2 thân chủ của ông kháng cáo.

Huấn luyện viên thể dục Vinay Sharma và người quét dọn Akshay Singh là 2 trong số 4 người đàn ông đã bị kết án vì vụ cưỡng bức tàn bạo và giết một sinh viên 23 tuổi vào năm 2012 trên xe bus tư nhân ở New Delhi năm ngoái. Nạn nhân đã qua đời 2 tuần sau vụ tấn công.

Án tử hình dành cho 2 can phạm khác là Mukesh Singh và Pawan Gupta, đã được hoãn lại sau khi họ kháng cáo.

Một bị can tuổi vị thành niên đã nhận bản án 3 năm trong khi một người nghi can thứ sáu đã tự tử trong khi bị câu lưu.

Cái chết của cô gái trẻ đã dấy lên các cuộc biểu tình rầm rộ khắp Ấn Độ, khi người biểu tình đòi công lý và sự bảo vệ nhiều hơn cho phụ nữ.

Chính phủ đã đáp ứng bằng cách thiết lập các tòa án đặc biệt theo dõi nhanh ở thủ đô để xử các tội phạm tình dục đồng thời thông qua luật quy định việc theo dõi, rình rập, và các hình thức sách nhiễu tình dục khác cũng bị án tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG