Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: Phán quyết của tòa án Hồi giáo không có giá trị về pháp lý


Thẩm phán Hồi giáo Abdul Qayyum Mufti trong buổi điều trần tại Tòa án Hồi giáo ở Ahmadabad. Tòa án cấp cao Ấn Ðộ nói rằng các thẩm phán Hồi giáo chỉ có thể ra phán quyết khi các cá nhân tự nguyện bị đưa ra xét xử.

Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết cho rằng các tòa án Hồi giáo Sharia và các phán quyết của những tòa này không có sức mạnh về mặt pháp lý đối với các tín đồ Hồi giáo của nước này.

Tòa án cấp cao nhất hôm nay nói rằng các thẩm phán Hồi giáo, những người diễn giải luật tôn giáo, chỉ có thể ra phán quyết khi các cá nhân tự nguyện bị đưa ra xét xử, nhưng các quyết định của thẩm phán hay còn được gọi là fatwa không ràng buộc về mặt pháp lý.

Tòa án Tối cao nói rằng không tôn giáo nào được phép hạn chế các quyền cơ bản của bất kỳ ai.

Phán quyết của tòa án được đưa ra đối với bản kiến nghị giải tán các tòa án Hồi giáo Sharia.

Một luật sư đã nộp đơn kiến nghị năm 2005 về trường hợp một phụ nữ bị tòa án Hồi giáo yêu cầu phải bỏ chồng con để sống với bố chồng, người bị cáo buộc đã cưỡng hiếp cô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG