Đường dẫn truy cập

Toà án Hiến Pháp Nam Triều Tiên tước ghế của đảng thiên tả UPP


Thủ Tướng Nam Triều Tiên Chung Hong won nói phán quyết của toà án Hiến Pháp xác nhận rằng Đảng Cấp Tiến Đoàn Kết (UPP) đã tìm cách lật đổ nền dân chủ tự do của Nam Triều Tiên bằng cách sử dụng bạo lực.

Nam Triều Tiên ca ngợi một phán quyết của Toà án Hiến Pháp hôm thứ Sáu, giải tán một chính đảng khuynh tả thiểu số vì những hoạt động thân Bắc Triều Tiên của đảng này.

Thủ Tướng Nam Triều Tiên Chung Hong won nói phán quyết của toà án Hiến Pháp xác nhận rằng Đảng Cấp Tiến Đoàn Kết (UPP) đã tìm cách lật đổ nền dân chủ tự do của Nam Triều Tiên bằng cách sử dụng bạo lực, và thực hiện một chế độ xã hội chủ nghĩa kiểu Bắc Triều Tiên.

Trong một phán quyết nhất trí, các vị thẩm phán toà án Hiến Pháp ra phán quyết, tước đi 5 ghế của đảng UPP tại quốc hội Nam Triều Tiên.

Vụ này nêu bật những sự chia rẽ giữa phe bảo thủ và phe cấp tiến tại Nam Triều Tiên liên quan tới ý thức hệ của chế độ miền Bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG