Đường dẫn truy cập

Korean Air có thể bị phạt tiền và cấm bay một thời gian


Bà Cho Hyun-ah ngỏ lời xin lỗi về sự việc xảy ra trên chuyến bay

Hãng hàng không Nam Triều Tiên đang đối mặt với khả năng bị phạt tiền và tạm ngưng một số chuyến bay, sau khi một thành viên ban giám đốc không hài lòng với cách nhân viên phục vụ bà hạt macademia.

Bộ Giao thông Vận tải Nam Triều Tiên hôm nay cho hay bộ đang cứu xét những biện pháp trừng phạt đối với Hãng hàng không Korean Air, mà theo bộ, đã vi phạm luật an toàn phi hành.

Vụ trưởng Lee Kwang-hee còn nói rằng cơ quan của ông đã chuyển vụ việc liên quan giới chức điều hành của Korean Air, bà Heather Cho, sang cho các công tố viên để điều tra vụ việc xảy ra hôm 5 tháng 12.

Ông Lee nói điều đã được xác nhận là bà Cho đã to tiếng và nặng lời với nhân viên, theo lời những người chứng kiến, gồm nhân viên phi hành đoàn và hành khách có mặt trên tầng nhì của chiếc máy bay.

Bộ Giao Thông Vận tải Nam Triều Tiên nói trong một thông báo rằng Korean Air có thể đối mặt với hình phạt ngưng bay một tháng, và nộp tiền phạt lên tới 2 triệu đôla.

Bà Cho đang ngồi trong khu ghế hạng nhất khi bà trở nên giận dữ vì một tiếp viên trao cho bà một gói hạt macademia, thay vì đổ ra dĩa để mời bà. Sau đó bà ra lệnh cho máy bay phải trở về cổng phi đạo, và đuổi tiếp viên trưởng ra khỏi máy bay.

Nhiều người Nam Triều Tiên bày tỏ phẫn nộ về những hành động của bà Cho, ái nữ của Chủ tịch Hội đồng quản trị Korean Air. Bà Cho đã bị tước mọi chức vụ tại Hãng hàng không Nam Triều Tiên, và tuần trước đã khóc khi ngỏ lời tạ lỗi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG