Đường dẫn truy cập

'Xác nhận khí độc sarin được sử dụng ở Syria'


Khí độc thần kinh sarin đã được sử dụng trong một cuộc tấn công chết người ở Syria

Tổ chức giám sát vũ khí hóa học quốc tế xác nhận khí độc thần kinh sarin đã được sử dụng trong một cuộc tấn công chết người ở Syria.

Tổ chức cấm Sử dụng Vũ khí Hóa học (OPCW) hôm thứ 30/6 cho biết trong một thông báo rằng chuyến đi tìm hiểu sự thật của họ đã phát hiện rằng sarin đã được sử dụng hồi đầu năm nay trong cuộc tấn công chết người ở khu vực Khan Shaykhun, tỉnh Idlib ở Syria.

Tổng giám đốc của OPCW Ahmet Uzumcu nói:

"Tôi mạnh mẽ lên án hành động tàn ác này, chúng hoàn toàn đi ngược lại các tiêu chuẩn được ghi trong Công ước về Vũ khí Hoá học. Các hung thủ đã thực hiện cuộc tấn công kinh hoàng này phải chịu trách nhiệm về tội ác của họ.”

Một cuộc điều tra chung do LHQ và OPCW thực hiện sẽ xác định ai là người chịu trách nhiệm về cuộc tấn công đã giết chết ít nhất 87 người, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG