Đường dẫn truy cập

Tình trạng tăng nhiệt toàn cầu đạt kỷ lục mới


Đài Thiên văn Mauna Loa thuộc Cục Khí quyển và Đại dương Hoa Kỳ báo cáo rằng mức carbon dioxide trung bình hàng tháng trong bầu khí quyển của trái đất đã đạt mức cao nhất trong 800.000 năm qua.

Có thêm bằng chứng khoa học về tình trạng tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, nhiệt độ trung bình toàn cầu trong tháng Tư, tháng Năm và tháng Sáu năm nay là cao nhất kể từ khi dữ liệu chính thức được ghi lại vào năm 1891.

Dữ liệu của Nhật Bản công bố hôm thứ Hai cho thấy quý hai năm nay ấm hơn mức trung bình của toàn bộ thế kỷ 20 khoảng 0.68 độ C.

Cơ quan không gian Mỹ NASA sử dụng một phương pháp khác để tính toán nhiệt độ trung bình, nhưng dữ liệu NASA cho thấy kết quả gần như giống hệt nhau.

Bên cạnh đó, Đài Thiên văn Mauna Loa thuộc Cục Khí quyển và Đại dương Hoa Kỳ báo cáo rằng mức carbon dioxide trung bình hàng tháng trong bầu khí quyển của trái đất đã đạt tới 400 phần triệu trong quý hai, là mức cao nhất trong 800.000 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG