Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Brahimi: Tình hình Syria tệ hại hơn, quốc tế cần đoàn kết


Đặc sứ Liên hiệp quốc-Liên đoàn Ả Rập Lakhdar Brahimi
Đặc sứ Liên hiệp quốc-Liên đoàn Ả Rập Lakhdar Brahimi nói rằng tình hình ở Syria đang xấu thêm và cộng đồng quốc tế phải đoàn kết để giúp nhân dân Syria tìm kiếm một giải pháp cho cuộc xung đột đã kéo dài 19 tháng nay.

Sau cuộc họp hôm nay tại Moscow với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, ông Brahimi nói rằng ông lo ngại là cuộc ngưng bắn ngày lễ ở Syria không được tuân thủ, nhưng thất bại này không nên làm cản trở những nỗ lực tìm kiếm một giải pháp.

Ông Brahimi cũng nói rằng Liên hiệp quốc sẽ không phái một lực lượng duy trì hòa bình tới Syria.

Trước đó ông kêu gọi chính phủ Syria và phe nổi dậy chống Tổng thống Bashar al-Assad tuân hành thỏa thuận hưu chiến nhân dịp lễ Eid al-Adha của Hồi giáo, nhưng đôi bên đã tiếp tục giao tranh với nhau.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria ở Anh cho biết 110 người Syria đã bị thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ngày hôm qua.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon bày tỏ sự thất vọng sâu sắc vì sự thất bại của nỗ lực nhằm thực thi một cuộc ngưng bắn ở Syria.

Trong bài diễn văn đọc ngày hôm nay tại Nam Triều Tiên, ông Ban Ki Moon kêu gọi cộng đồng quốc tế làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn cuộc giao tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG