Đường dẫn truy cập

Tin tặc người Anh của nhóm Nhà nước Hồi giáo bị hạ sát


Junaid Hussain, tin tặc hàng đầu của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Tin tặc hàng đầu và là tay tuyển mộ người Anh của nhóm Nhà nước Hồi giáo đã bị hạ sát trong một vụ không kích mà một số giới chức Mỹ gọi là “một cú đấm mạnh khác nữa” nhắm vào nhóm khủng bố này.

Đại tá Patrick Ryder, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Miền Trung Hoa Kỳ, xác nhận Junaid Hussain bị hạ sát trong một vụ không kích của Mỹ hôm 24 tháng 8 tại thành phố Raqqa của Syria.

Hussain, công dân Anh, còn có tên Abu Hussain al Britani, nằm cao trong danh sách những kẻ bị săn lùng ráo riết nhất của Ngũ giác đài.

Hussain lớn lên ở Anh và khi còn niên thiếu đã gia nhập nhóm tin tặc ở Anh có tên Team Poison.

Các giới chức tin rằng Hussain trốn sang Syria năm 2013 và nằm trong một nhóm chiến binh của Nhà nước Hồi giáo trong đó có John Thánh chiến, là tay khủng bố đã chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley.

Sau đó, Hussain trở thành thủ lãnh của nhóm tin tặc của Nhà nước Hồi giáo có tên CyberCaliphate.

Một giới chức tình báo Mỹ nói rằng cái chết của Hussain là “một tổn thất lớn” của Nhà nước Hồi giáo và nhóm này khó lòng tìm ra một người có tài và có ảnh hưởng trên mạng nhiều như vậy để thay thế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG