Đường dẫn truy cập

Tin tặc Nga tiếp cận nhiều thông tin dùng để chống lại ông Trump


Ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump.
Ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Ủy ban Đảng Dân chủ Toàn quốc (DNC) hôm thứ Ba cho biết mạng máy tính của họ đã bị các tin tặc của chính phủ Nga xâm nhập, và họ đã truy cập những thông tin được dùng để chống lại ứng cử viên sắp được Đảng Cộng hòa đề cử tổng thống, Donald Trump.

Chủ tịch DNC Debbie Wasserman Schultz mô tả vụ việc là "nghiêm trọng" và cho biết Ủy ban đã nhanh chóng "trục xuất những kẻ xâm nhập và bảo mật mạng máy tính của chúng tôi" với sự giúp đỡ của công ty an ninh mạng CrowdStrike.

DNC cho biết vụ tấn công tin tặc này - được báo The Washington Post loan tin đầu tiên - dường như không dẫn tới những thông tin tài chính hoặc thông tin cá nhân nào.

Tờ báo dẫn lời những quan chức của Ủy ban và những chuyên gia an ninh cho biết những tin tặc đã truy cập được tất cả những email và những cuộc trò chuyện, và vào được mạng máy tính của DNC suốt khoảng một năm.

Nghị sĩ Đảng Dân chủ hàng đầu trong Ủy ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ cho biết ông sẽ không nêu cụ thể chi tiết vụ việc, nhưng nói rằng việc Nga nhắm mục tiêu tấn công là điều nên được dự liệu.

Ông nói: "Dù tôi không thể đi vào chi tiết cụ thể của bất kỳ vụ tấn công hay vụ xâm nhập nào, trong bối cảnh mối quan hệ ngày càng mang tính đối đầu của chúng ta với Nga sau khi họ xâm lược Ukraine, chúng ta phải dự liệu rằng Nga sẽ nhắm mục tiêu tấn công không ngừng vào những tổ chức của chúng ta - và sẽ tấn công hành công những tổ chức nào không được phòng vệ kỹ càng."

Một phát ngôn viên của Đại sứ quán Nga nói với tờ báo rằng ông ta không hay biết gì về vụ xâm nhập.

VOA Express

XS
SM
MD
LG