Đường dẫn truy cập

Tin tặc có liên hệ với Trung Quốc cầm đầu hàng trăm cuộc tấn công


Công ty an ninh máy tính Symantec cho biết một toán tin tặc chuyên nghiệp gọi là Hidden Lynx đã sử dụng cơ sở hạ tầng mạng lưới tại Trung Quốc để tấn công hàng trăm tổ chức trên khắp thế giới kể từ tháng 11 năm 2011.

Trong phúc trình hôm 17-9, Symantec nói rằng, nhóm này hầu hết nhắm vào khu vực dịch vụ tài chính và “xâm nhập một số tổ chức được bảo vệ tốt nhất trên thế giới.”

Việc phơi bày ra ánh sáng này đưa thêm những chi tiết về các nhóm tin tặc bị cáo buộc là có liên hệ với Trung Quốc, một quốc gia mà các giới chức Hoa Kỳ đã nói là đứng sau các cuộc tấn công trên mạng để kiếm công nghệ mới.

Trung Quốc cũng nói rằng họ là một mục tiêu lớn của tin tặc và đã yêu cầu thiết lập luật lệ quốc tế để giải quyết vấn đề này.

Phúc trình vừa kể nói rằng “Hầu hết cơ sở hạ tầng và công cụ được sử dụng trong những vụ tấn công phát xuất từ cơ sở hạ tầng mạng lưới ở Trung Quốc.”

Phúc trình vừa kể tìm thấy phần mềm của Trung Quốc đã được sử dụng trong việc xây dựng chương trình tin tặc Trojans. Phúc trình không nêu lên mối liên hệ nào với chính phủ Trung Quốc.

Phúc trình cũng nói những tổ chức tài chính, trong đó có các ngân hàng đầu tư và các công ty quản lý tài sản, chiếm đến 24,6 phần trăm mục tiêu của nhóm này, tiếp theo là những tổ chức giáo dục và cơ quan chính phủ.

Nguồn: Bloomberg, WSJ

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG