Đường dẫn truy cập

Ông Bạc Hy Lai sắp bị tuyên án


Ông Bạc Hy Lai, 64 tuổi, cựu Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng Sản Trung Quốc, ra tòa hồi tháng trước về tội nhận hối lộ, tham ô, và lạm dụng quyền hành.
Một tòa án Trung Quốc cho biết chủ nhật này họ sẽ loan báo phán quyết của vụ xử ông Bạc Hy Lai về tội tham nhũng.

Tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam cho biết trên trang vi blog của họ là phán quyết sẽ được tuyên đọc vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật, giờ địa phương.

Ông Bạc Hy Lai, 64 tuổi, cựu Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã ra tòa hồi tháng trước về tội nhận hối lộ, tham ô, và lạm dụng quyền hành.

Trong phiên xử đó ông Bạc thừa nhận đã phạm một số sai lầm, nhưng ông phủ nhận hầu hết các cáo trạng qua một cuộc biện bạch rất sôi nổi.

Phán quyết và bản án dành cho ông Bạc sẽ kết thúc một trong những vụ tai tiếng chính trị lớn nhất trong vòng nhiều thập niên ở Trung Quốc.

Các nhà phân tích cho rằng các nhà lãnh đạo chính trị hàng đầu Trung Quốc hầu như chắc chắn đã quyết định trước là ông Bạc Hy Lai sẽ bị tòa kết tội và tuyên phạt một án tù dài hạn, giống như những vụ xét xử khác có tính chất nhạy cảm về chính trị ở Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG