Đường dẫn truy cập

Tín đồ Ky-tô cử hành Thứ Sáu Tuần Thánh tại Jerusalem


Các tín đồ đến từ mọi miền thế giới đã rước đàng thánh giá, đi lần theo con đường Chúa Giê-su đã đi qua trước khi bị đóng đinh. (AP Photo/Sebastian Scheiner)
Tín đồ Ky-tô đứng chật các con đường nhỏ của khu phố cổ Jerusalem để cử hành Thứ Sáu Tuần Thánh, ngày Chúa Giê-su chịu nạn trên thập giá.

Các tín đồ đến từ mọi miền thế giới đã rước đàng thánh giá, đi lần theo con đường Chúa Giê-su đã đi qua trước khi bị đóng đinh, một số tín đồ vác theo các cây thập giá to lớn trên vai.

Các bài kinh của ngày Thứ Sáu Tuần Thánh đã được xướng lên, và của lễ đã được trao tại nhà thờ Mộ Thánh, được xây gần nơi được cho là Chúa Giê-su được an táng và sau đó đã sống lại vào ngày Chủ nhật Phục Sinh.

Các binh sĩ Israel đã đứng nhìn trong lúc các tín đồ đi đàng thánh giá.

Các tín đồ Ky-tô người Palestine trong vùng bờ Tây không được phép vào Jerusalem đã tổ chức đàng thánh giá ngay tại chỗ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG