Đường dẫn truy cập

Pakistan sẽ điều tra nghi can đánh bom Quảng trường Times


Những hoạt động trong quá khứ của nghi can Shahzad ở Pakistan hiện chưa được xác nhận

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan cho biết nước ông sẽ điều tra xem người đàn ông bị bắt vì mưu toan đánh bom ở Quảng trường Times ở New York có liên hệ với các phần tử hiếu chiến ở Pakistan hay không.

Bộ trưởng Rehman Malik nói với báo chí ở Islamabad ngày hôm nay rằng giới hữu trách Hoa Kỳ đã yêu cầu Pakistan cung cấp thông tin về nghi can Faisal Shahzad. Shahzad, 30 tuổi, sinh trưởng ở Pakistan và có quốc tịch Mỹ, đã bị bắt hôm thứ Hai trong lúc sắp trốn khỏi nước Mỹ. Đương sự bị truy tố về tội tìm cách kích nổ một quả bom xe hơi tuy thô sơ nhưng rất mạnh ở thành phố New York hôm thứ 7 tuần trước.

Bộ trưởng Malik cho biết Hoa Kỳ tin là Shahzad trước đó đã đến vùng bộ tộc Nam Waziristan ở miền tây bắc và đã gặp các viên chỉ huy của phe Taliban ở Pakistan, kể cả ông Hakimallah Mehsud, là người đã dọa tấn công Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông Malik nói rằng các chi tiết về những hoạt động trong quá khứ của nghi can Shahzad ở Pakistan hiện chưa được xác nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG