Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt 6 nghi can dính líu tới kẻ âm mưu đánh bom Times Square


Chính quyền Pakistan đã bắt giữ sáu người bị tình nghi liên quan tới một công dân Hoa Kỳ gốc Pakistan đã bị bắt vì âm mưu đánh bom xe bất thành ở Quảng trường Times tại thành phố New York.

Các quan chức cho biết rằng một trong những người bị bắt là Salman Ashraf Khan, người đồng sở hữu một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống cho các sự kiện cấp cao ở Islamabad trong đó có các buổi tiếp tân của các đại sứ quán.

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Islamabad hôm thứ Sáu đã cảnh báo các nhân viên chính phủ Hoa Kỳ ở Pakistan tránh sử dụng dịch vụ của công ty này vì cho rằng nó có thể liên hệ với các tổ chức khủng bố.

Chưa rõ nguyên nhân chính xác vụ bắt giữ Khan.

Cha của Khan, Rana Ashraf Khan, là một người đồng sở hữu khác của công ty đó.

Người cha này nói với các phóng viên hôm thứ Bảy rằng con trai ông không liên quan tới kẻ âm mưu đánh bom Times Square, nhưng có thể đã gặp Faisal Shahzad tại một sự kiện nào đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG