Đường dẫn truy cập

Pakistan: Tai nạn máy bay, không ai sống sót


Một viên chức an ninh sân bay điều phối giao thông tại lối vào sân bay quốc tế Benazir Bhutto ở Islamabad, Pakistan, ngày 07/12/2016.

Một phi cơ của Pakistan lâm nạn trên đường bay từ thị trấn Chitral ở miền Bắc tới Islamabad ngày 7/12, tất cả 48 người trên máy bay đều thiệt mạng

Một phi cơ của Pakistan lâm nạn trên đường bay từ thị trấn Chitral ở miền Bắc tới Islamabad ngày 7/12, tất cả 48 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Nhân chứng và cảnh sát tỉnh cho hay máy bay ATR-42 của hãng hàng không quốc doanh Pakistan International Airlines, PIA, rơi xuống khu vực miền núi non hẻo lánh gần thị trấn Havelian rồi bùng cháy.

Trên máy bay có 42 hành khách, 5 thành viên phi hành đoàn, và một kỹ sư.

Chủ tịch PIA , ông Azam Sehgal, cho hay trước khi mất tín hiệu radar, phi công đã thông báo với tháp điều khiển không lưu rằng một động cơ của máy bay ngừng hoạt động.

Cuộc điều tra nguyên nhân gây tai nạn máy bay đang được tiến hành.

Theo các nhân chứng, thi thể các nạn nhân bị cháy trụi không thể nhận dạng.

Một phát ngôn nhân quân đội cho hay binh sĩ và trực thăng đã được điều động trong nỗ lực cứu hộ.

Danh sách hành khách tử nạn có 3 công dân nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc.

Tai nạn máy bay trầm trọng tại Pakistan gần đây nhất là năm 2012 khi một máy bay chở khách của một hãng hàng không tư nhân bị rớt gần Islamabad khi đang tim cách hạ cánh trong một cơn bão. Tất cả 127 người trên khoang đều thiệt mạng trong vụ đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG