Đường dẫn truy cập

Hai vụ nổ ở Kashmir, 2 binh sĩ Ấn chết


Binh sĩ Ấn Độ bên ngoài một căn cứ quân sự ở Nagrota, ngoại ô Jammu, Ấn Độ, 29/11/2016.

Hôm thứ Ba, các phần tử chủ chiến đã tấn công một căn cứ quân sự gần thành phố Jammu của Ấn Độ, giết chết hai nhân viên an ninh trước khi đóng chốt tại một số vị trí bên trong căn cứ quân sự.

Một sĩ quan cho biết là rạng sáng hôm thứ Ba 29/11, 4 tay súng tấn công căn cứ quân sự ở Nagrota. Theo nguồn tin này, một tay súng bị giết và 3 binh sĩ chính phủ bị thương.

Trong một cuộc tấn công khác ở miền nam thành phố Jammu, các lực lượng biên phòng Ấn đã tiêu diệt ba trong số 5 hoặc 6 phần tử chủ chiến giữa lúc các tay súng này đang tìm cách vượt biên giới lẻn vào Ấn Độ dọc theo ranh giới đang tranh chấp với Pakistan.

Trong những tháng gần đây các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng an ninh Ấn Độ đã tăng, cùng với các vụ chạm súng xuyên biên giới hai nước Nam Á, đều sở hữu vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG