Đường dẫn truy cập

Tìm được một nữ sinh Chibok bị bắt cóc


Người dân tuần hành trong chiến dịch 'mang các em nữ sinh bị bắt cóc về' tại Abuja, Nigeria.
Người dân tuần hành trong chiến dịch 'mang các em nữ sinh bị bắt cóc về' tại Abuja, Nigeria.

Quân đội Nigeria hôm nay cho biết họ đã cứu được một trong số 219 nữ sinh, bị nhóm hiếu chiến Hồi giáo Boko Haram bắt cóc ở thị trấn Chibok, miền đông bắc Nigeria cách đây hơn hai năm. Đây là nạn nhân được tìm thấu đầu tiên trong vụ bắt cóc lớn đó.

Người phát ngôn quân đội, ông Sani Usman viết trong một tin nhắn rằng nữ sinh được tìm thấy tại làng Baale gần thị trấn Damboa ở đông bắc Nigeria.

Một người chỉ huy đội dân vệ ở Chibok, ông Aboku Gaji, nói với đài VOA rằng các dân vệ tìm thấy nữ sinh này trong khi đang chuẩn bị phục kích gần một cơ sở của Boko Haram.

Ông Gaji nói: “Trong lúc chúng tôi đang nằm phục kích, bọn chúng tiến về phía chúng tôi.”

Ông Gaji nói nữ sinh tìm được tên là Amina Ali, trong khi quân đội gọi tên cô là Falmata Mbalala.

Ông Gaji nói em Amina được tìm thấy cùng với một đứa con thơ. Amina cũng đang ở với chồng, người cũng bị Boko Haram bắt mà cô đã cưới trong lúc bị giam. Ông Gaji nói Amina được mẹ cô nhận diện, và cô được giao cho quân đội.

Boko Haram đã bắt cóc 219 nữ sinh hồi tháng 4 năm 2014 từ ký túc xá của trường trung học công ở thị trấn Chibok thuộc miền đông bắc Nigeria. Những người biểu tình đã xuống đường ở Nigeria và nhiều nơi khác trên thế giới đòi chính phủ “mang các em nữ sinh bị bắt cóc về.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG