Đường dẫn truy cập

Tiếp tục điều tra vụ xả súng ở San Bernardino


Các nhân viên FBD đang tìm kiếm chứng cứ tại hồ Seccombe, liên quan đến vụ xả súng ở San Bernardino, ngày 10/12/2015.
Các nhân viên FBD đang tìm kiếm chứng cứ tại hồ Seccombe, liên quan đến vụ xả súng ở San Bernardino, ngày 10/12/2015.

Các thợ lặn đang tiếp tục cuộc tìm kiếm tại một hồ ở California để tìm những chứng cớ có thể được liên kết với cặp vợ chồng đã xả súng bắn chết 14 người hồi tuần trước.

Nhà chức trách nói cặp vợ chồng này đã được trông thấy ở hồ San Bernardino vào ngày xảy ra vụ xả súng, còn làm bị thương 22 người khác.

Trợ lý Giám Đốc FBI tại Los Angeles, ông David Bowdich nói:

“Chứng cớ cụ thể mà chúng tôi đang tìm sẽ không được bàn tới, chúng tôi chỉ có thể nói rằng chúng tôi đang tìm bất cứ chứng cớ nào có liên hệ với tội ác này”.

Ông Bowdich nói cuộc tìm kiếm tại chiếc hồ này có thể kéo dài nhiều ngày.

Cách hồ nước này vài cây số, các nhân viên đã trở lại Trung tâm Khu vực Inland hôm 10/12 để lấy lại những món thuộc quyền sở hữu của họ, một tuần sau khi Farook, một đồng nghiệp và vợ ông ta nổ súng vào tòa nhà.

Một nhân viên tên Brandie Gonzales mô tả nơi này là "ớn lạnh, buồn tênh" khi nhìn bàn giấy của một đồng nghiệp, trên đó hãy còn đủ những đồ vật của cô... vì cô ấy đang soạn các báo cáo của cô khi vụ việc xảy ra hồi tuần trước.

Trong khi đó, người đàn ông mà chính quyền nói đã cung cấp các vũ khí tấn công cho Syed Farook và Tashfeen Malik dùng để thực hiện vụ thảm sát đang hợp tác với các nhà điều tra.

Các nhà điều tra đã thẩm vấn Enrique Marquez và lục soát nhà của ông này, nhưng cho tới nay, ông chưa bị truy tố trong vụ này. Ông này đã tự nguyện vào một trung tâm điều trị bệnh tâm thần sau vụ tấn công hôm 2/12.

VOA Express

XS
SM
MD
LG