Đường dẫn truy cập

Tiến trình luận tội Tổng thống Brazil đang rối bời


Bà Rousseff bị cáo buộc đã sử dụng sai trái công quỹ để che giấu tình trạng tài chính của quốc gia

Quyền Chủ tịch Quốc hội Brazil đã lật ngược quyết định của ông, huỷ bỏ tiến trình luận tội Tổng Thống Dilma Rousseff. Lý do về thay đổi này không được tiết lộ.

Nhưng bây giờ sau khi Chủ tịch Quốc hội Waldir Maranhao chính thức lật ngược quyết định ông đã đưa ra hôm qua, các thủ tục luận tội bà Rousseff có thể tiếp tục.

Nếu Thượng viện truy tố bà Rousseff, thì nhiệm kỳ Tổng Thống của bà sẽ bị tạm ngưng, và Phó Tổng Thống Michel Temer, một cựu đồng minh giờ đã trở thành kẻ thù chính trị của bà, sẽ lên nắm quyền.

Bà Rousseff bị cáo buộc đã sử dụng sai trái công quỹ để che giấu tình trạng tài chính của quốc gia trong chiến dịch vận động của bà để được tái cử vào năm 2014.

Bà Rousseff nói các đối thủ của bà, kể cả ông Temer, là người đang bị điều tra về tội tham nhũng, đang tìm cách thực hiện một cuộc đảo chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG