Đường dẫn truy cập

Một người Tây Tạng tự thiêu ở Ấn Độ để phản đối Trung Quốc


Một người đàn ông Tây Tạng tự thiêu trong cuộc biểu tình tại New Delhi, Ấn Độ trước chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Người đàn ông tự thiêu ngày hôm nay ở New Dehli đã được vào bệnh viện sau khi những người biểu tình dập tắt ngọn lửa

Một người đàn ông Tây Tạng tự thiêu tại một cuộc biểu tình ở thủ đô của Ấn Độ trước chuyến viếng thăm của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Người đàn ông tự thiêu ngày hôm nay ở New Dehli và được đưa vào bệnh viện sau khi những người biểu tình dập tắt ngọn lửa. Tình trạng của người đàn ông này hiện chưa được rõ.

Ông Hồ Cẩm Đào sẽ đến Ấn Độ trong tuần này để dự một hội nghị thượng đỉnh của các nền kinh tế lớn đang trỗi dậy.

Các tổ chức nhân quyền Tây Tạng cho biết 30 người Tây Tạng đã tự thiêu trong năm nay để phản đối sự cai trị của Trung Quốc ở Tây Tạng.

Trung Quốc nói rằng Tây Tạng là một phần lãnh thổ của mình, nhưng người Tây Tạng nói rằng quê hương vùng Hy Mã Lạp Sơn của họ từng là một nước độc lập trong nhiều thế kỷ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG