Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục cao trong các nền kinh tế lớn


Tổng Thư Ký OECD Angel Gurria nói các hoạt động kinh tế hãy còn mong manh chưa tạo đủ số việc làm mới
Một phúc trình mới tiên đoán rằng có phần chắc mức thất nghiệp sẽ tiếp tục cao trong các nền kinh tế phát triển nhất thế giới cho tới cuối năm tới.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, OECD, một cơ quan nghiên cứu chính sách và sách lược đặt trụ sở tại Paris hôm thứ Ba nói rằng 48 triệu người thuộc 34 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ bị thất nghiệp cho đến ít nhất cuối năm 2013.

OECD nói cần phải kiến tạo thêm 14 triệu việc làm mới có thể đưa các nền kinh tế phát triển trở lại mức cũ, trước khi xảy ra cuộc suy thoái năm 2008, dẫn tới sự tăng vọt của tỉ lệ thất nghiệp.

Tổng Thư Ký OECD Angel Gurria nói “những hoạt động kinh tế hãy còn mong manh” từ sau cuộc suy thoái đã không tạo ra đủ số việc làm mới, và do đó các hoạt động kinh tế lại bị trì trệ thêm một lần nữa.

Phúc trình của OECD cho biết tỉ lệ thất nghiệp tại 34 quốc gia thuộc Tổ chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế, vẫn duy trì ở mức 7,9% trong tháng Năm.

Tổ chức này tiên đoán tỉ lệ đó sẽ tăng lên 8% vào cuối năm nay và chỉ giảm còn 7,7% vào quý 4 của năm 2013.

OECD tiên đoán tỉ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ, nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ giảm từ mức hiện nay là 8,2% xuống còn 7,4% vào cuối năm tới.

Tuy nhiên OECD tiên đoán mức thất nghiệp cao hơn nơi các nền kinh tế yếu kém hơn tại châu Âu, tỉ lệ thất nghiệp tại 17 quốc gia trong khu vực sử dụng đồng euro có thể lên cao tới 11,8%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG