Đường dẫn truy cập

Thuyền trưởng chiếc phà ở Hồng Kông bị kết án ngộ sát


Phà Sea Smooth bị hư hỏng neo đậu tại bến tàu đảo Lamma sau vụ va chạm với tàu Lamma IV, 2/10/2012.

Một tòa án ở Hồng Kông hôm nay ra phán quyết cho rằng viên thuyền trưởng của một chiếc phà đã can tội ngộ sát trong vụ đụng tàu làm 39 người chết năm 2012.

Ông Lai Sang Ming, 56 tuổi, thuyền trưởng phà Sea Smooth, còn bị xét có tội đối với cáo trạng gây nguy hiểm cho người khác trên biển trong tai nạn giữa chiếc phà cao tốc của ông với một chiếc tàu du ngoạn nhỏ hơn gần đảo Lamma.

Chiếc tàu nhỏ hơn khi đó đang chở 120 nhân viên của một công ty điện tham gia chuyến đi ngắm pháo bông nhân lễ quốc khánh Trung Quốc vào ngày 1 tháng 10 năm 2012. Tất cả những cái chết xảy ra trên chiếc tàu du ngoạn. Hai viên thuyền trưởng đổ lỗi cho nhau về vụ này.

Tòa án xét thấy viên thuyền trưởng của tàu du ngoạn Chow Chi Wai không can tội ngộ sát, nhưng can tội gây nguy hiểm cho người khác trên biển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG