Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ hoãn cuộc biểu quyết về ngân sách chính phủ


Thượng viện Mỹ tối thứ sáu đã hoãn lại cuộc biểu quyết về dự luật chi tiêu để cung cấp ngân khoản cho hầu hết các hoạt động của chính phủ cho tới tháng 9 năm 2015. Theo dự liệu, các thượng nghị sĩ sẽ biểu quyết về dự luật chi tiêu 1.100 tỉ đô la vào thứ hai tuần sau.

Thượng viện dự kiến sẽ thông qua một dự luật tạm trong ngày hôm nay để cung cấp ngân khoản cho chính phủ cho tới thứ tư tuần sau.

Hạ viện đã thông qua dự luật này và một nghị quyết để chính phủ tiếp tục hoạt động, và để cho các thượng nghị sĩ tìm cách giải quyết những mối quan tâm của các chính khách bảo thủ trong đảng Cộng hòa và các nhà lập pháp thuộc phe tiến bộ trong đảng Dân chủ.

Phát biểu hôm thứ sáu tại Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Barack Obama nói rằng ông hy vọng dự luật này sẽ được Thượng viện thông qua. Ông nói thêm rằng dự luật này theo định nghĩa là một sự thỏa hiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG