Đường dẫn truy cập

Thượng nghị sĩ McCain nhập viện


TNS John McCain rời một buổi họp kín quy tụ các nghị sĩ Đảng Cộng Hòa để bàn về nỗ lực cải cách thuế của đảng này ngày 1/12/2017. (AP Photo/J. Scott Applewhite)

Thượng nghị sĩ John McCain của Đảng Cộng hoà, đại diện cho bang Arizona, vừa nhập viện và đang được điều trị về “những biến chứng bình thường” của ung thư trị liệu.

Bản tin của tờ Washington Examiner hôm 14/12 tường thuật rằng Thượng nghị sĩ McCain đang được điều trị bệnh ung thư tại Quân y viện Walter Reed, theo một thông báo từ văn phòng của ông cho biết hôm thứ Tư.

Thông báo này viết:

“Thượng nghị sĩ John McCain đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed vì những biến chứng bình thường của chương trình trị liệu ung thư.”

Thông báo viết tiếp:

“Như từ trước tới nay, ông vẫn tỏ lòng biết ơn đối với các bác sĩ điều trị về những sự chăm sóc tuyệt vời của họ, và đối với bạn bè và những người ủng hộ về những khích lệ và lời chúc lành của họ. Thượng nghị sĩ McCain trông mong tới ngày có thể trở lại làm việc trong thời gian sớm nhất.”

Văn phòng ông McCain ra thông báo giữa lúc Thượng nghị sĩ đại diện cho Arizona vắng mặt trong các cuộc biểu quyết trong tuần này.

Vào mùa hè vừa qua, bác sĩ chẩn đoán ông McCain mắc một hình thức ung thư não nghiêm trọng, ông đã trải qua vòng xạ trị và hóa trị đầu tiên vào tháng 8. Từ khi công khai tình trạng bệnh tình của mình tới nay, ông McCain chưa loan báo bất cứ ý định nào là sẽ từ chức.

VOA Express

XS
SM
MD
LG