Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Malaysia cảm ơn VN giúp tìm máy bay mất tích


Thủ tướng Malaysia Najib Razak nói chuyện tại một cuộc họp báo ở Hà Nội, 4/4/14
Thủ tướng Malaysia bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của Việt Nam trong những ngày đầu tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích.

Trong cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm nay (4/4), ông Najib Razak nói ông cảm kích trước việc Việt Nam huy động tài lực-nhân lực và chia sẻ thông tin liên quan đến phi cơ MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích từ ngày 8/3/14.

Thủ tướng Malaysia cũng nhấn mạnh nước ông sẽ không ngừng nỗ lực tìm kiếm chiếc Boeing 777 bị mất liên lạc khi đang trên đường tiến vào không phận Việt Nam chở theo 239 người kể cả hành khách và phi hành đoàn hướng tới Bắc Kinh.

Trong chuyến công du đầu tiên tới Việt Nam lần này, nhà lãnh đạo Malaysia đã ký 1 thỏa thuận về nông nghiệp với Việt Nam và thảo luận các vấn đề thương mại-đầu tư tại khu vực Biển Đông, nơi cả hai nước đang có tranh chấp chủ quyền.

Malaysia là nhà đầu tư lớn hàng thứ 8 tại Việt Nam. Mậu dịch song phương đạt 9 tỷ đô la vào năm ngoái, tăng hơn 14% so với năm trước.

Nguồn: New Straits Times/WSJ

Xem bình luận (10)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG