Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Libya đả kích những kẻ bắt cóc ông


Thủ tướng Lybia Ali Zidan (trái) tại cuộc họp báo hôm 10/10/2013.
Thủ tướng Lybia nói rằng vụ ông bị bắt cóc trong một thời gian ngắn chính là một mưu toan bất thành nhằm lật đổ chính phủ.

Trong cuộc họp báo hôm thứ bảy ở thủ đô Tripoli, Thủ tướng Ali Zidan đã mạnh mẽ đả kích những kẻ bắt cóc ông. Ông nói rằng vụ này là một phần của một của một kế hoạch rộng lớn hơn của các đối thủ chính trị của ông nhằm tạo bất ổn cho chính phủ.

Ông Zidan được thả khỏi căn nhà ở Tripoli, nơi ông bị cầm giữ trong 6 giờ đồng hồ bởi những dân quân của hai quận ở Tripoli.

Những kẻ bắt cóc nói rằng họ hành động như vậy để trả đũa cho vụ Lực lượng Đặc biệt Mỹ thực hiện vụ đột kích ở Tripoli và bắt sống Abu Anas al-Libi, một thủ lãnh của al-Qaida mà Washington cho là chủ mưu vụ đánh bom hai tòa Đại sứ Mỹ ở Tanzania và Kenya năm 1998, giết chết 224 người.

Những viên phụ tá của Thủ tướng Zidan nói rằng vụ bắt cóc ông được trù hoạch nhiều ngày trước vụ đột kích của Mỹ và có dính líu tới một số các nhà lập pháp cấp cao của Libya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG