Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel bắt đầu chuyến công du hiếm thấy đến châu Phi


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong chuyến đi tới khu vực gần biên giới Israel với Ai Cập ngày 21/1/2010. Ông Netanyahu đang trong chuyến công du hiếm thấy đến Phi châu.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang đi thăm Uganda, chặng dừng đầu tiên trong chuyến công du hiếm thấy đến khu vực phía nam Sahara của Phi châu và đánh dấu cuộc giải cứu con tin năm 1976 mà trong đó anh trai của ông hy sinh.

Ông Netanyahu đáp máy bay xuống phi trường quốc tế Entebbe, nơi đây các biệt kích Israel đã giải cứu hơn 100 hành khách và nhân viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay của hãng Air France bị không tặc vào ngày 4 tháng 7 năm 1976. Binh sĩ duy nhất của lực lượng đặc biệt Israel hy sinh trong cuộc giải cứu này là ông Jonathan Netanyahu, anh trai của Thủ tướng Netanyahu.

Sau một nghi lễ tại nhà ga cũ của phi trường này, Thủ tướng Netanyahu sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo khu vực về an ninh.

Trong trao đổi về kinh nghiệm chuyên môn chống khủng bố và viện trợ tài chánh, Israel muốn các quốc gia Phi châu ủng hộ Israel tại Liên Hiệp Quốc, nơi mà Israel thường bị lên án về việc nước này chiếm đóng Khu Bờ Tây và phong tỏa Dải Gaza.

Ông Netanyahu sẽ đáp máy bay sang Kenya sau đó trong ngày 4/7. Ông cũng sẽ đi thăm Ethiopia và Rwanda trong chuyến công du 4 ngày này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG