Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Israel đề nghị cáo buộc hình sự nhắm vào vợ thủ tướng


Tư liệu - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đứng cạnh vợ Sara trong khi bà ta bỏ phiếu tại một điểm bỏ phiếu ở thành phố Jerusalem, ngày 22 tháng 1, 2013.
Tư liệu - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đứng cạnh vợ Sara trong khi bà ta bỏ phiếu tại một điểm bỏ phiếu ở thành phố Jerusalem, ngày 22 tháng 1, 2013.

Tin tức từ truyền thông Israel cho biết cảnh sát đã đề nghị những cáo buộc hình sự nhắm vào vợ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu về việc được nói là bà ta đã lạm dụng công quỹ cho nơi ở chính thức và riêng tư của hai vợ chồng.

Sara Netanyahu, người phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, đã bị cảnh sát thẩm vấn vào năm ngoái liên quan tới một cuộc điều tra ngân quỹ nhà nước được trả cho một người chăm sóc cha của bà ta trước khi ông ta qua đời.

Cuộc điều tra, được thúc đẩy bởi một cuộc kiểm toán nhà nước, cũng được cho là tập trung vào khoản tiền được sử dụng để sửa chữa điện tại biệt thự riêng của gia đình Netanyahu tại thành phố du lịch ven biển Caesarea.

Không có chỉ dấu nào hôm Chủ nhật cho thấy liệu những công tố viên có chấp nhận đề nghị của cảnh sát hay không.

Một phát ngôn viên của Thủ tướng hôm Chủ nhật cương quyết phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào. "Đây là những vấn đề thậm chí còn chưa tiến gần đến chuyện phạm pháp," phụ tá Nir Hefez cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi chắc chắn rằng khi nhà chức năng kiểm tra những sự thực thì họ sẽ thấy rằng không có gì ở trong đó cả," ông ta nói.

Tin tức nói rằng cuộc điều tra cũng được thúc đẩy bởi bằng chứng từ một người từng là người giám hộ trưởng tại nơi ở chính thức của ông Netanyahu.

Đầu năm nay, người giám hộ này đã thắng kiện đòi bồi thường thiệt hại về tổn thương tinh thần, sau khi một tòa án lao động phán quyết bà Sara Netanyahu đã nhiều lần ngược đãi ông ta và những nhân viên khác trong nhà.

Một trong những phát hiện của tòa án củng cố lời khai chứng nói rằng bà Sara Netanyahu có lần ném một bình hoa xuống sàn ngôi biệt thự của hai vợ chồng ở Jerusalem, trong khi mắng mỏ người giám hộ này và nói với ông ta rằng hoa không đủ tươi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG