Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq cảnh báo bạo động tại Syria lan sang các nước khác


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki phát biểu trong 1 hội nghị ở Baghdad, Iraq, 27/4/2013
Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki đã qui kết cuộc chiến tranh tại Syria có thể là nguyên nhân của bạo động phe phái tại Iraq.

Hôm thứ Bảy, Thủ tướng Maliki nói chủ nghĩa phe phái là “tai họa” và có thể lan từ nước này sang nước khác. Ông nói sự xung đột phe phái đã trở lại Iraq vì đã bùng phát tại những khu vực khác trong vùng, ý ông nói đến những chia rẽ tại Syria.

Cảnh báo của nhà lãnh đạo Iraq được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Barack Obama nói việc Syria sử dụng vũ khí hóa học tấn công người dân của mình sẽ là “một yếu tố thay đổi cuộc diện” trong cách xử lý của Mỹ đối với cuộc xung đột đã kéo dài hai năm nay.

Tuy nhiên, ông Obama hôm thứ 6 nhấn mạnh rằng vẫn còn cần thêm bằng chứng về việc Syria đã dùng vũ khí hóa học như thế nào, khi nào và ở đâu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG