Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh trấn an lãnh đạo EU về Brexit


Thủ tướng Anh Theresa May

Các nhà lãnh đạo Liên hiệp Châu Âu - EU khai mạc một cuộc họp thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở thủ đô Brussels, Bỉ, nhằm giải quyết một loạt vấn đề, từ Brexit, kế hoạch Anh rút khỏi khối kinh tế khu vực – cho tới nền kinh tế đang hồi phục.

Bài diễn văn của Thủ tướng Anh Theresa May theo dự kiến sẽ gồm những lời lẽ nhằm trấn an về tương lai của ba triệu công dân của các nước EU đang sinh sống ở Anh.

Cùng với tương lai của hơn 1 triệu công dân Anh đang sinh sống ở những nước EU khác, đây là một vấn đề chính trong nghị trình mà hai bên phải đạt đồng thuận trong khuôn khổ các cuộc đàm phán đã bắt đầu trước đây trong tuần.

Sau khi bà May phát biểu vào tối thứ Năm, các lãnh đạo EU - ngoại trừ bà May, sẽ gặp nhau để thảo luận về tiến trình Brexit. Tiến trình Brexit được khởi động sau một cuộc trưng cầu dân ý ở Anh vào năm ngoái, và dự kiến kết thúc trước cuối tháng 3/2019.

Hội nghị thượng đỉnh EU cũng sẽ giải quyết các vấn đề di dân, gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga và các nỗ lực chống chủ nghĩa cực đoan trên mạng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG