Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn Độ về nước sau chuyến viếng thăm bất ngờ đến Pakistan


Ông Narendra Modi, phải, duyệt đội danh dự với Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif ở Lahore hôm 25/12.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay về nước, một ngày sau chuyến viếng thăm lịch sử đến Lahore và cuộc gặp gỡ hiếm có với Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif.

Cải thiện quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan là một trong những mong mỏi chính của cộng đồng quốc tế vì họ e rằng hai nước láng giềng kình địch có vũ khí hạt nhân này có thể xảy ra chiến tranh với nhau.

Thủ tướng Modi kêu gọi Pakistan giúp đỡ để chống lại các nhóm chủ nghĩa khủng bố trong khu vực. Ông cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự với các nhà lãnh đạo Afghanistan trước khi đến Pakistan hôm thứ 6.

Hiện chưa rõ phải chăng hoạt động ngoại giao con thoi của nhà lãnh đạo Ấn Độ giữa Pakistan và Afghanistan sẽ dẫn tới chỗ thành lập một liên minh mà ông tin là cần có để chiến đấu chống khủng bố trong khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG