Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Abe chia buồn với nạn nhân trận động đất


Đội cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt trong trận động đất ở Mashiki, Nhật Bản, ngày 15/4/2016.

Nhiều cư dân ở vùng tây nam Nhật Bản đã bị buộc phải dời cư sau khi xảy ra trận động đất đo được 6,2 trên địa chấn kế hôm thứ Năm. Có ít nhất 9 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Nhà chức trách lo sợ nhiều người hãy còn bị kẹt bên trong những căn nhà đã sập. Nhiều cơn hậu chấn, cùng với sự kiện trời đã quá khuya đã gây khó khăn cho các nỗ lực cứu hộ.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói:

“Tôi xin ngỏ lời chia buồn với tất cả những người bị thương hoặc trở thành nạn nhân của thảm hoạ này. Sự an toàn của dân địa phương là ưu tiên của chúng tôi, và chúng tôi sẽ huy động toàn thể lực lượng vào các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ để giúp những người cần được giúp đỡ”.

Tâm điểm của trận động đất chỉ cách nhà máy hạt nhân duy nhất còn hoạt động của Nhật Bản có 120 km, nhưng một giới chức khuya hôm thứ Năm nói rằng nhà máy này vẫn hoạt động bình thường.

Một số dịch vụ xe lửa cao tốc đã bị tạm ngưng trong một thời gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG