Đường dẫn truy cập

Thủ đô Afghanistan rung chuyển vì giao tranh


Quận Wazir Akbar Khan thuộc thủ đô Kabul, Afghanistan

Tiếng súng dữ dội và những vụ nổ làm rung chuyển một khu phố cao cấp ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Ba.

Không rõ mục tiêu của vụ tấn công là gì, nhưng các quan chức an ninh cho biết có vẻ như đó là một nhà khách ở quận Wazir Akbar Khan, nơi tập trung một số đại sứ quán và những tòa nhà chính phủ.

Vụ nổ súng bắt đầu vào cuối ngày thứ Ba và theo sau là một loạt những vụ nổ khác. Vụ đọ súng vẫn diễn ra ác liệt một giờ sau khi nó bắt đầu.

Không có nhóm nào nhận trách nhiệm ngay lập tức về cuộc tấn công hôm thứ Ba, diễn ra giữa lúc phe Taliban gia tăng cường độ cuộc tấn công xuân-hè hàng năm của họ.

Taliban đã tấn công một nhà khách trước đây trong tháng này tại Kabul, giết chết một người Mỹ, một người Anh, một người Ý, bốn người Ấn Độ, năm người Afghanistan và hai người Pakistan.

Lực lượng an ninh Afghanistan đã chật vật chống đỡ những cuộc tấn công Taliban kể từ khi lực lượng Mỹ và NATO chính thức kết thúc sứ mạng chiến đấu của họ vào cuối năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG