Đường dẫn truy cập

Thời tiết xấu tiếp tục cản trở việc tìm xác chiếc máy bay của AirAsia


Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ khiêng một bộ phận của xác máy bay AirAsia tìm được tại căn cứ không quân ở Pangkalan Bun, ngày 4/1/2015.
Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ khiêng một bộ phận của xác máy bay AirAsia tìm được tại căn cứ không quân ở Pangkalan Bun, ngày 4/1/2015.

Các nhóm của Indonesia hôm nay, 4/1, tiếp tục tìm kiếm xác của chiếc máy bay chở khách của hãng AirAsia sau khi định vị được 5 “vật thể lớn” tại biển Java.

Tuy nhiên, công tác tìm kiếm tiếp tục bị cản trở vì thời tiết xấu. Các thợ lặn đã bị buộc phải quay trở lại mặt nước hôm nay sau khi tới gần nơi mà người ta cho là có xác chiếc máy bay.

Ông Bambang Soelistyo, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia, cho biết tầm nhìn dưới đáy biển gần như bằng 0 và gió thổi mạnh nên việc lặn dưới đáy biển phải tạm ngưng, và thay vào đó, cơ quan ông sử dụng thiết bị vận hành dưới đáy biển được điều khiển từ xa.

Giới hữu trách đã hy vọng thời tiết khá lên trong ngày. Tốc độ tìm kiếm đã tiến triển rất chậm trong những ngày qua do mưa to và gió lớn, gây ra tình trạng sóng to và dòng chảy mạnh.

Các nhóm tìm kiếm đã hy vọng tới được nơi họ cho là có thân chính của máy bay để trục vớt các thi thể cũng như hộp đen ghi có dữ liệu chuyến bay, được đặt ở phần đuôi của máy bay.

Sau khi một thi thể được vớt hôm nay, các giới chức Indonesia cho biết, tới nay, đã có tổng cộng 31 thi thể đã được trục vớt.

Chiếc Airbus A320, chở 162 hành khách và phi hành đoàn, biến mất khỏi màn hình radar hôm Chủ nhật tuần trước.

Khu vực tìm kiếm được nới rộng hôm qua trong lúc giới hữu trách nói rằng những mảnh vỡ có thể đã trôi dạt tới những nơi xa như vùng bờ biển phía nam đảo Borneo.

Theo một báo cáo mới, cơ quan dự báo thời tiết Indonesia cho biết điều kiện thời tiết xấu có thể là một yếu tố khiến chiếc máy bay rơi xuống biển Java.

Ngoài ra, cơ quan này cũng cho rằng chiếc máy bay đã bay vào vùng thời tiết xấu mà có lẽ khó có thể tránh được.

Trước khi cất cánh và trong những giây phút cuối cùng của chuyến bay, các phi công đã yêu cầu được bay ở độ cao cao hơn để tránh bão. Nhưng yêu cầu này đã không được chấp nhận vì có các máy bay khác hoạt động trong khu vực.

Giới hữu trách Indonesia đã tạm ngưng các chuyến bay của AirAsia từ Surabaya tới Singapore vì hãng hàng không giá rẻ này không có giấy phép bay trên chặng này vào các ngày Chủ Nhật, ngày xảy ra vụ rớt máy bay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG