Đường dẫn truy cập

Thời tiết khắc nghiệt ở miền nam nước Mỹ vào Lễ Giáng Sinh


Cây cối, cột điện ngã đổ trên đường Dauphin ở Mobibe, tiểu bang Alabama, sau trận lốc xoáy vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25/12/12
Ít nhất 2 người thiệt mạng sau khi một hệ thống thời tiết khắc nghiệt hoành hành ở miền nam nước Mỹ trong ngày Lễ Giáng Sinh.

Những cơn lốc xoáy đã xảy ra ở các tiểu bang Alabama, Louisiana, Mississippi và Texas, phá hủy mấy mươi ngôi nhà và làm cho hàng vạn cư dân trong vùng bị mất điện. Hệ thống này cũng gây ra những trận bão mùa đông ở tiểu bang Oaklahoma, làm phát sinh một tai nạn xe hơi liên hoàn gồm 23 chiếc trên một xa lộ liên bang.

Giới hữu trách Texas cho biết một thanh niên 25 tuổi bị thiệt mạng vì cây đổ đè trúng trong lúc lái xe qua thành phố Houston. Một người thiệt mạng trong một tai nạn xe cộ trên một xa lộ ngập tuyết ở Oaklahoma.

Các nhà dự báo cho biết hệ thống thời tiết này sẽ di chuyển tới vùng trung tây nước Mỹ, gây ra những trận bão tuyết ở các tiểu bang Arkansas, Ohio, Illinois và Indiana.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG