Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ: Phó Thủ tướng xin lỗi đã đàn áp biểu tình


Thanh niên Thổ Nhĩ Kỳ hô khẩu hiệu phản đối chính phủ trong khi tuần hành trong thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ 4/6/13
Hằng ngàn người biểu tình chống chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ lại tuần hành hôm thứ Ba ngay cả sau khi phó thủ tướng nói rằng chính phủ đã “học được bài học.”

Những người biểu tình xuống đường đông đảo tại trung tâm thành phố Ankara và quảng trường chính ở Istanbul khi đêm buông xuống hôm thứ Ba, bất chấp lời kêu gọi của chính phủ chấm dứt cuộc biểu tình.

Phó Thủ tướng Bulent Arinc nói rằng thật là sai làm khi sử dụng “bạo lực quá đáng” nhắm vào người biểu tình. Nhưng ông từ chối không xin lỗi những người mà ông nói là đã phá hủy tài sản và cản trở tự do của dân chúng.

Hai người thiệt mạng và hằng trăm cảnh sát cùng thường dân bị thương kể từ khi cuộc biểu tình bắt đầu hôm thứ Sáu tuần trước như một cuộc biểu tình ngồi lì chống lại kế hoạch dẹp bỏ một công viên tại Istanbul.

Cuộc biểu tình tuần hành từ đó đã leo thang thành một cuộc bày tỏ giận dữ với đảng đương quyền và những cáo buộc rằng Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan áp đặt quan điểm Hồi Giáo của ông lên quốc gia có chủ trương thế tục này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG