Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ không kích quân Kurd ở Bắc Syria


Chiến đấu cơ của không quân Thổ Nhĩ Kỳ cất cánh từ căn cứ không quân Incirlik, miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh tư liệu)
Chiến đấu cơ của không quân Thổ Nhĩ Kỳ cất cánh từ căn cứ không quân Incirlik, miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh tư liệu)

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết máy bay chiến đấu của họ đã tấn công các mục tiêu là dân quân người Kurd ở miền Bắc Syria, giết chết khoảng 200 thành viên của lực lượng này.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời các quan chức quân đội hôm thứ Năm 20/10, nói rằng các cuộc tấn công diễn ra vào khuya thứ Tư nhắm vào 18 mục tiêu ở Maarrat Umm Hawsh, một vùng ở phía Bắc thành phố Aleppo.

Các cuộc không kích diễn ra trước lệnh ngừng bắn đơn phương của quân đội Syria hôm thứ Năm để cho phép dân thường và phe nổi dậy rời khỏi khu vực phía Đông của Aleppo.

Cuộc ngừng chiến dự kiến sẽ kéo dài tới ít nhất là 7 giờ tối, giờ địa phương, mặc dù quân đội Syria nói thời gian đình chiến sẽ kéo dài ba ngày.

Trong khuôn khổ lệnh ngừng bắn, quân đội Syria mở ra tám hành lang mà thường dân có thể dùng để rời khỏi thành phố an toàn. Hai trong số những hành lang này được dành cho các chiến binh của phe nổi dậy muốn hạ vũ khí và rút lui; một hành lang dẫn đến Thổ Nhĩ Kỳ, hành lang thứ nhì dẫn đến tỉnh Idlib đang do phe nổi dậy kiểm soát.

Liên Hiệp Quốc nói thời gian Nga gia hạn lệnh ngừng bắn ở Aleppo không đủ dài để cho phép viện trợ nhân đạo được phân phối tới tay những người dân thường bị kẹt lại trong thành phố bị vây hãm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG