Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ hạ sát 1 nghi can Nhà nước Hồi giáo ở biên giới Syria


Lính Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra gần biên giới với Syria, bên ngoài làng Elbeyli, phía đông thị trấn Kilis, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ vừa hạ sát 1 nghi can chủ chiến Nhà nước Hồi giáo, và bắt giữ 21 nghi can khác, trong khi những người này đang tìm cách vượt biên trái phép từ Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Sự việc diễn ra hôm thứ Ba tại tỉnh Kilis, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội cho hay trong một thông báo rằng 9 trong số những người bị bắt còn nhỏ tuổi,

Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường an ninh dọc theo biên giới dài 900 kilômét với Syria trong nỗ lực chặn làn sóng các phần tử cực đoan.

Bộ trưởng ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Tư cho hay Ankara sẽ tham gia một cuộc hành quân chung với Mỹ để truy quét các phần tử Nhà nước Hồi giáo ở bất cứ nơi nào dọc theo biên giới với Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG