Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ bắt hàng chục người có liên hệ với một Giáo sĩ Hồi giáo


Những người ủng hộ giáo sĩ Gullen tụ tập tại Istanbul.

Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hàng chục người trong một loạt vụ bố ráp nhắm vào các doanh nhân và nhiều người khác được tin là có liên hệ với một giáo sĩ Hồi giáo bị tố cáo đang âm mưu lật đổ chính phủ.

Nhà chức trách nói rằng chiến dịch được phát động hôm nay tập trung vào Konya. Trát lệnh bắt giữ được ban hành đối với một số người, kể cả các giới chức cảnh sát.

Các nghi can bị cáo buộc là có liên hệ với Giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen, có trụ sở ở Hoa Kỳ, người bị Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tố cáo là đang âm mưu lật đổ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Các cuộc bố ráp được tiến hành tại Konya và ít nhất 10 tỉnh khác.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo Giáo sĩ Gulen là dàn dựng một vụ xì căng đan có dính líu tới nhiều Bộ trưởng chính phủ. Giáo sĩ Gulen bác bỏ cáo buộc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG